Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG CÔNG ĐOÀN

TẤM GƯƠNG CÔ GIÁO GIỎI VIỆC NƯỚC ĐẢM VIỆC NHÀ.

Thứ năm - 18/10/2018 22:39 | Số lượt xem: 1130
“Mẹ của em ở trường, là cô giáo mến thương. Cô yêu em vô hạn, dạy dỗ em ngày tháng… Dạy từng câu từng lời, từng nét bút dáng đi… Mong cho em nên người”. Lời và ý nghĩa của bài hát Cô giáo thật xứng đáng với cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên ở trường Tiểu học Thạch Bình thành phố Hà Tĩnh.
     Một nhà văn lớn đã ca ngợi người phụ nữ: “ Không có mặt trời thì hoa không nở, không có tình yêu thì không có hạnh phúc, không có đàn bà thì không có tình yêu, không có người mẹ thì cả nhà thơ và anh hùng đều không có”. Điều này khẳng định vai trò của người phụ nữ là đặc biệt quan trọng. Với thiên chức làm mẹ; với bốn đức tính công, dung, ngôn, hạnh; người phụ nữ luôn là người hiền hậu, chung thủy, đảm đang yêu thương chồng con và chăm lo cho gia đình rất toàn vẹn. Với ý nghĩa cao cả đó, hôm nay tôi xin được chia sẻ về một tấm gương tiêu biểu trong của trường tiểu học Thạch Bình, một tấm gương với sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi vượt khó vươn lên trong công tác, lòng nhiệt tình giàu lòng nhân ái của một giáo viên đã nhiều năm cống hiến trong nghề dạy học đó là cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên.

cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên

Sinh ra và lớn lên ở thành phố Hà Tĩnh. Như một định mệnh, tình duyên đã gắn bó cô  với mảnh đất Thạch Bình khi cô kết duyên với  anh Nguyễn Cao Quế, nhà ở cách trường hơn năm trăm m. Một điều đáng ghi nhận ở cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên là mặc dù tuổi cao nhưng dù ở vai trò, nhiệm vụ nào cô cũng luôn hoàn thành bằng cả cái tâm và lòng nhiệt huyết. Bao nhiêu năm trong nghề với nhiều thế hệ học trò,làm công tác chủ nhiệm, từng lớp học trò khôn lớn qua sự chỉ bảo tận tình của cô,cô luôn được học trò tin yêu. Dù nhận nhiệm vụ là tổ trưởng chuyên môn, hay vào ban chấp hành công đoàn, ở cương vị nào cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên luôn được các đồng chí trong tổ, đồng nghiệp trong trường tín nhiệm. Trong quá trình công tác, cô đã không ngừng tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp, tham khảo các loại tài liệu, sách báo để nâng cao kiến thức, kỹ năng của mình. Trong công tác cô luôn bám sát vào kế hoạch và nhiệm vụ năm học của ngành và ứng dụng nhạy bén những thành quả từ những năm học trước để xây dựng cho bản thân một kế hoạch hoạt động cụ thể. Tham mưu cùng Ban giám hiệu nhà trường, các bộ phận chức năng, các ban ngành, đoàn thể cũng như đội ngũ giáo viên chủ nhiệm lớp học để làm nên sự thành công của phong trào giáo dục của nhà trường. Đặc biệt, cô đã lồng ghép giáo dục kỹ năng sống, để giáo dục đạo đức, giúp các em học sinh hình thành được nhiều nhân cách tốt cho cuộc sống hiện tại  và cuộc sống sau này.

Cô Nguyễn Thị Hồng Liên trong 1 tiết dạy.
       Bên cạnh công tác giảng dạy, cô giáo Hồng Liên còn luôn tích cực đi đầu để tham gia vào các phong trào thi đua và các cuộc vận động của ngành như: “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”; “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”; “Hai không”; “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Cô luôn là tấm gương sáng trong  việc học tập và làm theo lời Bác về thực hành tiết kiệm, chống tham ô, lãng phí, quan liêu và sửa đổi lề lối làm việc, không chạy theo bệnh thành tích, học thật, đánh giá học sinh công bằng, khách quan. Phát động phong trào học tập, nâng cao trình độ, khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, học hỏi lẫn nhau trong tập thể giáo viên, nhằm nâng cao trình độ chuyên môn. Chính sự nhiệt tình, sẵn sàng lắng nghe và sẻ chia kinh nghiệm, cô được đồng nghiệp yêu thương, học sinh quý mến.  Kết quả là, nhiều  năm liền đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến”, được ủy ban nhân Thành phố tặng giấy khen năm học 2016 -2017, 2017 – 2018.

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên trong đợt giao lưu giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2015 - 2016

Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên cùng đồng nghiệp nhận giấy khen của Uỷ ban thành phố năm học 2017 -2018
    Năm học 2018 -2019 cô Liên được phân công giảng dạy lớp 2, một lớp học sinh có rất nhiều em có hoàn cảnh đặc biệt,thế nhưng bằng tình thương yêu, trách nhiệm nghề nghiệp của mình cô đã chăm lo cho các em từ giờ học đến bữa ăn giấc ngủ bán trú.Vì vậy cô rất được phụ huy tin tưởng.

Cô giáo Hồng Liên đang chăm sóc các em trong giờ ăn bán trú

Phụ huynh cùng các em học sinh đến nhà cô Liên tập làm bánh trung thu

Không chỉ giỏi việc trường, cô giáo Hồng Liên còn là một người vợ đảm đang, một người mẹ hết lòng vì các con. Công việc trường lớp bận rộn đã ngốn nhiều thời gian công sức của cô. Dù vậy, cô vẫn luôn giành thời gian chăm sóc cho gia đình, chồng con rất chu đào. Hai người con gái của cô đều rất ngoan ngoãn và học giỏi,cả hai đều tốt nghiệp những trường đại học hàng đầu của Việt Nam và đều có công việc ổn định.

Gia đình hạnh phúc của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Liên
          Giờ đây,mặc dù tuổi đã cao, cô giáo Hồng Liên vẫn không ngừng phấn đấu, rèn luyện, tu dưỡng đạo đức và chuyên môn để xứng đáng với niềm tin yêu của đồng nghiệp, học sinh và nhân dân. Nhân dịp 20/10 xin cầu chúc cho cô sẽ luôn mạnh khỏe, hạnh phúc để hoàn thành tốt sự nghiệp trồng người.

Tác giả bài viết: Võ Thị Quỳnh Trang

Từ khóa: cô giáo