DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

Chúc mừng 8-3

Trường TH Thạch Bình tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh.

Thứ sáu - 31/08/2018 05:09 | Số lượt xem: 95
Trường TH Thạch Bình tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh.
 Trường TH Thạch Bình tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh.
Hướng ứng các hoạt động kỉ niệm 87 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 của nhà trường. Trong tuần vừa qua, Trường TH Thạch Bình đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 về tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh.
 Chuyển đi với sự có mặt của Thầy giáo Dương Quang Dũng - HT nhà trường (Trưởng đoàn); các thầy cô giáo, ban đại diện Hội CMHS và 106 đội viên, sao nhi đồng. Đoàn đã làm lễ dâng hương và báo công tại Khu Tưởng niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh, để tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên.


Đoàn GV và HS đang dâng hương tại khu tưởng niệm Lí Tự Trọng

Sau đó các em được tiếp tục tham quan, tìm hiểu những sự kiện lịch sử của đất nước tại nhà truyền thống. Ở đây, các em trực tiếp xem nhiều tư liệu lịch sử quý giá và hiểu hơn về cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của thế hệ cha ông ta. Tại đây các em học sinh đã được ôn lại những nét tiểu biểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng qua buổi nói chuyện của Cán bộ BQL Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng. Qua buổi nói chuyện các em học sinh đã hiểu hơn về những đóng góp to lớn của anh hùng Lý Tự Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của nước nhà. 

Rời khỏi khu tưởng niệm Lí Tự Trọng, các em được tiếp tục hành hương về Ngã Ba Đồng Lộc nơi mà 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh vì Tổ Quốc. Đoàn đã làm lễ dâng hương tại ngôi mộ 10 cô gái thanh niên xung phong, để tưởng nhớ công lao to lớn của các cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh xương máu cho Tổ Quốc. Sau đó các em được vào căn phòng tối để xem lại diễn biến của cuộc đấu tranh ở Ngã Ba Đồng Lộc.

/uploads/news/2018_08/danh-gia-xep-loai-doi-2017-2018-gui-truong.doc


Tác giả bài viết: Ngo Thi Thanh Hien

Nguồn tin: Ngo Thi Thanh Hien

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 1


Hôm nayHôm nay : 58

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47539