DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » HOẠT ĐỘNG ĐOÀN ĐỘI

Chúc mừng 8-3

Trường Tiểu học Thạch Bình tổ chức cho HS tham quan, trải nghiệm và học tập tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh

Thứ hai - 09/04/2018 17:23 | Số lượt xem: 168
Trường Tiểu học Thạch Bình tổ chức cho HS tham quan, trải nghiệm và học tập tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh
Trường TH Thạch Bình tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh.
Hướng ứng các hoạt động kỉ niệm 87 ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, 50 năm chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc, thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm tháng 3 của nhà trường. Trong tuần vừa qua, Trường TH Thạch Bình đã tổ chức cho học sinh từ lớp 1 đến lớp 5 về tham quan, học tập và trải nghiệm tại các địa chỉ đỏ ở Hà Tĩnh.
 Chuyển đi với sự có mặt của Thầy giáo Dương Quang Dũng - HT nhà trường (Trưởng đoàn); các thầy cô giáo, ban đại diện Hội CMHS và 106 đội viên, sao nhi đồng. Đoàn đã làm lễ dâng hương và báo công tại Khu Tưởng niệm Lý Tự Trọng ở xã Việt Xuyên, huyện Thạch Hà, Tỉnh Hà Tĩnh, để tưởng nhớ công lao to lớn và sự hy sinh anh dũng của người đoàn viên thanh niên cộng sản đầu tiên.


Đoàn GV và HS đang dâng hương tại khu tưởng niệm Lí Tự Trọng
Sau đó các em được tiếp tục tham quan, tìm hiểu những sự kiện lịch sử của đất nước tại nhà truyền thống. Ở đây, các em trực tiếp xem nhiều tư liệu lịch sử quý giá và hiểu hơn về cuộc đấu tranh chống giặc ngoại xâm của thế hệ cha ông ta. Tại đây các em học sinh đã được ôn lại những nét tiểu biểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của anh Lý Tự Trọng qua buổi nói chuyện của Cán bộ BQL Khu tưởng niệm Lý Tự Trọng. Qua buổi nói chuyện các em học sinh đã hiểu hơn về những đóng góp to lớn của anh hùng Lý Tự Trọng đối với sự nghiệp cách mạng của nước nhà. 
Rời khỏi khu tưởng niệm Lí Tự Trọng, các em được tiếp tục hành hương về Ngã Ba Đồng Lộc nơi mà 10 cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh vì Tổ Quốc. Đoàn đã làm lễ dâng hương tại ngôi mộ 10 cô gái thanh niên xung phong, để tưởng nhớ công lao to lớn của các cô gái thanh niên xung phong đã hy sinh xương máu cho Tổ Quốc. Sau đó các em được vào căn phòng tối để xem lại diễn biến của cuộc đấu tranh ở Ngã Ba Đồng Lộc.

Các em đang ngồi xem tư liệu.
          Tiếp tục cuộc hành hương, đoàn về tới Hương Sơn nơi đã sinh ra một danh y nổi tiếng đó là Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Các em được vào ngắm cảnh và vui chơi tại khu du lịch sinh thái Hải Thượng.
Tạm biệt Hương Sơn, đoàn tiếp tục cuộc hành hương về xã Tùng Ảnh nơi Đồng chí Trần Phú Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng cộng sản Việt Nam. Khu di tích  bao gồm khu lưu niệm và khu mộ. Khu lưu niệm có nhà thờ Tiểu chi họ Trần và nhà trưng bày tài liệu, hiện vật về thân thế, sự nghiệp của đồng chí Trần Phú. Khu mộ nằm trên núi Quần Hội, có mộ đồng chí Trần Phú, mộ song thân và chú Trần Ngọc Danh. Đây là một quần thể di tích đẹp, trên có núi Quần Hội, Tùng Lĩnh, dưới có bến Tam Soa, ngã ba Linh Cảm, cảnh núi sông thật hữu tình.
       Có thể nói, các em đội viên được trải nghiệm thực tế với những hình ảnh có thật gắn với tên đất, tên người cụ thể có ý nghĩa vô cùng quan trọng, trực tiếp trong công tác giáo dục chính trị tư tưởng, giáo dục truyền thống cách mạng, truyền thống yêu nước đối với thế hệ mầm non tương lai. Đây là một hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả công tác giáo dục truyền thống yêu nước, biết trân trọng giá trị lịch sử cho các em học sinh.

 

 

Người viết : Ngô Thị Thanh Hiền

Tác giả bài viết: Ngô Thị Thanh Hiền

Nguồn tin: Lê Thị Huyền

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 43

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1075

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 43587