Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH - SÂN CHƠI BỔ ÍCH DÀNH CHO CÁC EM

Thứ hai - 12/11/2018 11:25 | Số lượt xem: 97
CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH - SÂN CHƠI BỔ ÍCH DÀNH CHO CÁC EM

Câu lạc bộ Tiếng Anh là một hoạt động bổ ích, thiết thực, nhằm mang lại cho học sinh Tiểu học một môi trường học tập và vui chơi lành mạnh, hữu ích. Các em có cơ hội trao đổi vốn từ vựng, rèn luyện kỹ năng giao tiếp Tiếng Anh, đặc biệt giúp học sinh thể hiện khả năng giao tiếp trước đám đông, làm quen với cách hoạt động nhóm, trao đổi kinh nghiệm về học tập và làm việc một cách có hiệu quả.

Tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh, với mục đích góp phần phát triển kĩ năng Nghe - Nói Tiếng Anh và khả năng tư duy cho học sinh, tạo không khí học tập ngoại ngữ sôi nổi, thoải mái trong nhà trường, tạo điều kiện cho học sinh có môi trường để trao đổi, học hỏi, trau dồi kiến thức tiếng Anh, ứng dụng tiếng Anh vào cuộc sống hằng ngày, mạnh dạn, tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh, xây dựng cho các em học sinh ý thức tự học, khích lệ niềm say mê khi học tiếng Anh. Chiều ngày 12/11/2018, trường tiểu học Thạch Bình đã tổ chức  “Câu lạc bộ nói tiếng Anh”( English Speaking Club) dành cho học sinh khối tiểu học năm học 2018 - 2019.

Chương trình được tổ chức thành công nhờ vào sự chỉ đạo sát sao của Thầy giáo Dương Quang Dũng- Hiệu trưởng Nhà trường cùng với sự quan tâm sâu sát của thầy giáo Trần Anh Tuấn - Phó Hiệu trưởng cùng với Tập thể giáo viên và gần 200 em học  sinh khối Tiểu học.
         Mở đầu chương trình khán giả được thưởng thức vũ điệu Panama đến từ các bạn học sinh khối 4. Màn biểu diễn thật xuất săc và đã gây được ấn tượng sâu sắc ngay cho học sinh và phụ huynh ngay từ đầu.

What makes you beautiful – tiết mục nhảy dân vũ đến từ đội văn nghệ của nhà trường cũng để lại nhiều cảm xúc không kém.
         Đặc biệt và sôi động nhất vẫn là màn biểu diễn đặc sắc của các em học sinh khối 5 với điệu nhảy Bingo vui nhộn.

Cô giáo Hồ Thị Ngọc Hà đang hướng dẫn các em tham gia các hoạt động sôi nổi trên sân trường. Các em rất hào hứng với trò chơi FISHING – tuy không phải là trò chơi mới mẻ nhưng luôn tạo cho các em những cảm xúc như mới bắt đầu, đầy háo hức.

Phần hái hoa dân chủ cũng vô cùng sáng tạo và kích thích sự tò mà của các em. Không khí có lúc chùng xuống, lắng lại để nghe câu hỏi, có lúc lại cao trào và vui sướng vỡ oà khi các em có những câu trả lời dí dỏm nhưng đầy trí tuệ.

Được trải nghiệm và thể hiện mình trên sân chơi giúp các em tự tin hơn và yêu thích môn Tiếng Anh hơn. Bao cánh tay giơ lên khi nghe câu hỏi hay tên một trò chơi nào đó. Nhìn ánh mắt chờ đợi và háo hức của các em khi tham gia trò Running chairs, cô hiểu rằng mình cần cố gắng nhiều hơn nữa để tạo cho các em một sân chơi bổ ích, thiệt thực và thú vị.

“Nhịp điệu “If you happy and you know” đã khép lại chương trình Câu lạc bộ Tiếng Anh hôm nay. Một lần nữa, chúng em xin kính chúc quý vị đại biểu sức khỏe và hạnh phúc. Chúc các bạn học sinh ngày càng học giỏi môn Tiếng Anh hơn.” Khi Giọng nói trong trẻo này vang lên, cô vội nhìn nhanh tất cả các em và cô hiểu rằng các trò yêu của cô đang mong chờ một Câu lạc bộ nói Tiếng Anh hay và hay hơn thế này nữa.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ Tiếng Anh năm 2018 đã khép lại nhưng đó sẽ luôn là những khoảnh khắc đẹp và đáng nhớ đối với cô trò Trường tiểu học Thạch Bình. Sinh hoạt câu lạc bộ thực sự là sân chơi bổ ích nhắm phát huy tính chủ động, tự tin trong học tập, phát triển kỹ năng Nghe và Nói, giúp học sinh tự tin mạnh dạn hơn khi giao tiếp bằng tiếng Anh.
                                                                                                                                                                                                                                      Hồ Thị Ngọc Hà

Tác giả bài viết: Hồ Thị Ngọc Hà