Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

chao mung 20/11

GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” LÀ SÂN CHƠI ĐẦY BỔ ÍCH CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BÌNH

Thứ sáu - 09/12/2016 04:05 | Số lượt xem: 186
GIAO LƯU “ TUỔI THƠ KHÁM PHÁ” LÀ SÂN CHƠI ĐẦY BỔ ÍCH
CHO HỌC SINH TRƯỜNG TIỂU HỌC THẠCH BÌNH

“ Cha ơi!
          Sao xa kia chỉ thấy nước thấy trời
          Không thấy nhà, không thấy cây, không thấy người ở đó ?”
          …
          “ Cha mượn cho con cánh buồm trắng nhé,
          Để con đi …”

Vâng, tuổi thơ là vậy, là những chân trời mới lạ, những khung trời mơ ước và những ham muốn khám phá.
          Để tạo cho các em một sân chơi bổ ích và cũng nhằm thực hiện tốt công văn số 2348/SGDĐT- DGTH của sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh, trường tiểu học Thạch Bình đã tổ chức cho các em tham gia giao lưu. Đầu tháng 02 các lớp 4, 5 tổ chức theo đơn vị lớp của mình . Và khi xuân sang, nhà trường tổ chức cho học sinh khối 5 tham gia cùng với một lực lượng cổ động viên hùng hậu của toàn trường.
          Mỗi đội chơi mang một tên gọi riêng, một màu sắc riêng như có một điểm chung là em nào cũng hào hứng và đầy khí thế.
          Phần Khởi động các đội thi nhau ghép tranh với các chủ đề Bảo vệ môi trường, Cô và mẹ, Giúp đỡ người già và em nhỏ. Và tình cảm, trách nhiệm của những công dân nhỏ tuổi được bộc lộ rõ nét qua bài hùng biện của các em. Những lời nói ngây thơ, hồn nhiên nhưng đầy ý nghĩa.
          Sang phần Khám phá rất thú vị nhưng cũng không kém phần gay cấn. Kết quả các em đã hoàn thành tốt. Đặc biệt là những câu hỏi về di tích lịch sử của địa phương, con sông quê hương,…các em đều nắm được.
          Phần Chung sức ba đội chơi cùng tham gia mang bóng bàn về đích với dáng đi của “người lùn”. Mặc dù, khó nhưng các em đã khéo léo mang được rất nhiều bóng vào rổ và giành điểm cao.
          Các phần thi của các đội chơi đầy hấp dẫn nhưng phần thi dành cho cổ động viên cũng rất lí thú và bổ ích. Có nhiều em học sinh lớp 1đã xung phong thi tài với các anh chị.
          Kết thúc buổi giao lưu, kết quả chung cuộc đội Sao Khuê giành giải Nhất, đội Lạc Hồng giải Nhì và đội Mực Tím về đạt giải Ba.
          Buổi giao lưu khép lại nhưng dư âm còn mãi. Trên mỗi nét mặt, trong mỗi ánh mắt của các em đều ánh lên niềm vui, niềm hân hoan. Giao lưu “Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi đầy ý nghĩa để cả cô và trò có thể học tập lẫn nhau, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm với nhau. Chúng tôi nghĩ qua những chương trình như thế này đã giúp các em rèn hàng loạt các kĩ năng như : giao tiếp, hợp tác, tổ chức, và đặc biệt là kĩ năng nói trước công chúng….!

Tác giả bài viết: Trần Thị Minh Hải