Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

HAI MƯƠI BẢY NĂM GẮN MÌNH TRÊN BỤC GIẢNG

Thứ sáu - 16/11/2018 03:32 | Số lượt xem: 68
HAI MƯƠI BẢY NĂM GẮN MÌNH TRÊN BỤC GIẢNG

Vậy là tháng 11 nữa lại về, tháng để tôi hay những người bạn đồng nghiệp có dịp tự hào về ngày lễ chỉ dành riêng cho mình. “Mẹ của em ở trường, là cô giáo mến thương. Cô yêu em vô hạn, dạy dỗ em ngày tháng”

Không biết từ bao giờ, lời bài hát đã in sâu vào tâm trí của tôi và trở thành mục tiêu để tôi phấn đấu, cống hiến cho công việc mà mình đã lựa chọn. Năm nay, tròn 27 năm làm nghề giáo cũng như tròn 27 năm tôi gắn bó tên mình dưới mái trường tiểu học Thạch Bình. Ngôi trường giờ đây đã có mái ngói đỏ tươi, với dãy phòng học cao tầng kiên cố thay thế cho ngôi trường còn chung cơ sở vật chất với khối THCS, với những phòng học tranh tre của ngày xưa. Con đường bê tông sạch đẹp, sáng ngời cũng thay thế cho con đường đất đỏ mà mỗi lần trời mưa, cả cô trò chúng tôi để phải vượt qua để đến được trường. Nhưng có lẽ điều làm tôi vui nhất chính là được chứng kiến sự trưởng thành từ các thế hệ giáo viên và học sinh của nhà trường. Biết bao nhiêu thế hệ đã học tập, rèn luyện phấn đấu và trở về xây dựng cho xã Thạch Bình trở nên giàu đẹp và phát triển hơn. Gặp lại học trò cũ, một câu chào hay một cái ôm thắm thiết từ những “đứa con” đó càng làm tôi trân trọng nghề nghiệp mà tôi đã lựa chọn hơn bao giờ hết.

Năm học 2018 – 2019, tôi được phân công giảng dạy lớp 2B, lớp học có nhiều em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn. Song, điều đó không làm cho cô trò chúng tôi nản chí, bởi bên cạnh luôn có sự giúp đỡ, đoàn kết của các bậc phụ huynh, luôn chăm lo cho các con và nhiệt tình trong mọi công tác, các hoạt động tập thể của nhà trưởng. Trong dịp lễ thiêng liêng này, tôi cũng xin được bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới những bậc phụ huynh của tôi trong những năm qua và phụ huynh lớp 2B – lớp mà tôi đang được phân công làm chủ nhiệm. Chúng ta hãy cùng xây dựng một môi trường tốt đẹp nhất cho con em của mình, để các con có thể có được một tuổi thơ đáng nhớ nhất dưới mái trường tiểu học Thạch Bình.

Cũng xin được gửi lời chúc mừng tới các đồng nghiệp của tôi nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Chúc các đồng chí luôn là những người thầy người cô mẫu mực, luôn tìm thấy niềm vui và đam mê từ công việc của mình.

Cuối cùng, hãy cùng tôi xem một số hình ảnh của tập thể lớp 2B để hướng tới kỉ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Những bông hoa điểm 10, những lời ca tiếng hát mà các con đã dành cho cô chính là món quà ý nghĩa nhất mà cô nhận được trong ngày lễ đặc biệt này.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Liên

Nguồn tin: ththachbinh.hatinhcity.edu.vn