DANH MỤC

LIÊN KẾT ỨNG DỤNG

LIÊN KẾT WEBSITE

Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN

Chúc mừng 8-3

Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại

Chủ nhật - 21/10/2018 00:29 | Số lượt xem: 385
Công đoàn trường Tiểu học Thạch Bình với phong trào “ Hiến máu tình nguyện”
Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại
          
           Thời gian qua, Ban Chỉ đạo vận động hiến HMTN tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp tiếp tục được củng cố, đồng thời triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch tuyên truyền, vận động HMTN hàng năm đến các cấp cơ sở và triển khai kịp thời các văn bản chỉ đạo của Ban Chỉ đạo quốc gia vận động HMTN. Theo đó, xác định công tác tuyên truyền, vận động là một trong những nội dung hết sức quan trọng, Ban Chỉ đạo vận động HMTN các cấp phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tập trung đẩy mạnh tuyên truyền để cán bộ, hội viên, đoàn viên và nhân dân trong tỉnh có một nhận thức đầy đủ về ý nghĩa cao đẹp của hiến máu nhân đạo, nhằm duy trì phong trào hiến máu một cách lâu dài, bền vững và có hiệu quả.
 
           Hưởng ứng phong trào Hiến máu nhân đạo do Phòng giáo dục và đào tạo thành phố Hà Tĩnh phối hợp với Liên đoàn lao động thành phố Hà Tĩnh tổ chức, sáng ngày 21/10/2018, các đoàn viên lao động thuộc công đoàn trường Tiểu học Thạch Bình đã tham gia hiến máu nhân đạo tại bệnh viện thành phố Hà Tĩnh với tinh thần tự nguyện, tôn vinh vẻ đẹp của truyền thống tương thân tương ái.
 
           Chúng ta có thể nhường cơm sẻ áo cho người nghèo, cho trẻ em mồ côi, những người hoạn nạn được thì hãy đừng ngần ngại khi hiến một phần máu trong cơ thể mình cho những người bệnh đang cần truyền máu. Hiến máu nhân đạo là một nghĩa cử cao đẹp thể hiện lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Những giọt máu tình nguyện hiến dâng sẽ đem lại sự sống cho những người kém may mắn, mang đến niềm tin, niềm hy vọng cho sự sống của con người. Ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính mình.
 
          Với tôi, đây là lần hiến máu thứ 8.  Tôi thấy không có ảnh hưởng gì tới sức khỏe mà trong lòng cảm thấy phấn khởi, vì đã góp một phần nhỏ bé của mình làm những việc có ích cho xã hội. Hiện gia đình tôi có ¾ số  người thường xuyên tham gia hiến máu.

         Hiến máu cứu người là một nghĩa cử cao đẹp, một hành động mang tính nhân văn sâu sắc,là một trong những biểu hiện của truyền thống yêu thương, nhân nghĩa tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Chúng ta hãy chung tay nhân rộng và phát triển nghĩa cử cao đẹp này, góp phần giúp cuộc sống này tràn đầy tình yêu nhân loại, bởi “Một giọt máu cho đi là một cuộc đời ở lại!”


 
Đ/c: Trần Anh Tuấn- Chủ tịch công đoàn trường Tiểu học Thạch Bình

Các đoàn viên công đoàn của các đơn vị tham gia HMTN
Đ/c Lan Anh tham gia HMTN tại BV thành phố Hà Tĩnh
Một giọt máu cho đi- Một cuộc đời ở lại
BS kiểm tra tiểu chuẩn tham gia HMTN
Nụ cười rạng rỡ của người tham gia HMTN
Các đoàn viên công đoàn cỗ vũ đ/c Lan Anh tham gia HMTN


Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Lan Anh

Nguồn tin: Nguyễn Thị Lan Anh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Từ khóa: n/a

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

TIN BÀI MỚI NHẤT

HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN

HÌNH ẢNH NỔI BẬT

THỐNG KÊ TRUY CẬP

Đang truy cậpĐang truy cập : 5


Hôm nayHôm nay : 45

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1539

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 47526