Trang nhất » Tin Tức » TIN TỨC SỰ KIỆN » Tin tức nhà trường

TẾT TRUNG THU ĐÁNG NHỚ CỦA LỚP 2B

Thứ hai - 24/09/2018 21:48 | Số lượt xem: 67
TẾT TRUNG THU ĐÁNG NHỚ CỦA LỚP 2B

Trung thu trăng sáng như gương,
Bác Hồ ngắm cảnh nhớ thương nhi đồng.
Sau đây Bác viết mấy dòng,
Gửi cho các cháu tỏ lòng nhớ thương.
(Thư Trung thu gửi các cháu thiếu nhi năm 1951 - Hồ Chí Minh).

Vậy là một mùa Trung thu nữa lại đi qua. Trung thu năm nay với cô trò lớp 2B - trường Tiểu Học Thạch Bình thật đặc biệt. Đó không chỉ là một ngày mà các con được phá cỗ, được chơi đùa mà còn là cả một tuần lễ chuẩn bị những điều tuyệt vời nhất mà phụ huynh học sinh của lớp đã mang lại.
           Học sinh lớp 2B đã được trải nghiệm làm bánh Trung thu, một hoạt động mà trước nay các con chưa từng được trải qua. Bên cạnh đó, các con được chơi trò chơi, tìm hiểu về những ý nghĩa của ngày Trung thu, về hình ảnh chị Hằng chú Cuội, mâm cỗ Trung thu hay hoạt động rước đèn mà trước đây các con vẫn thường hay được làm vào mỗi dịp đó. Tôi nhìn thấy được nụ cười, sự thích thú, tò mò tìm hiểu của các con. Sau những tiết học căng thẳng thì đó là lúc các con cùng bố mẹ của mình được vui chơi với nhau, làm việc cùng nhau và trải qua một ngày cuối tuần thật sự đáng nhớ.
Bánh trung thu do phụ huynh và học sinh lớp thực hiện
           Sau thời gian chuẩn bị, ngày lễ Trung thu của các con chính thức bắt đầu. Căn phòng nhỏ của lớp 2B trở nên đẹp đẽ, ấm áp hơn bao giờ hết nhờ sự trang trí khéo léo của các bậc phụ huynh. Mâm cỗ Trung thu cũng được bày biện đủ màu sắc, tạo thành một điểm nhấn mà chắc ai đi qua cũng phải tò mò. Rồi còn cả niềm hạnh phúc, những nụ cười trẻ thơ chưa bao giờ ngừng tắt trên gương mặt của những đứa trẻ đó.

Mâm cỗ được phụ huynh chuẩn bị
          Cũng nhân dịp này, ban chấp hành hội phụ huynh của lớp đã gửi tặng những món quà nhỏ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn để các em cảm nhận được tình thương mà tập thể lớp đã dành cho các em.
Phụ huynh lớp 2B trao quà trung thu cho các em

Học sinh nhận quà trung thu

Ngày lễ Trung Thu kết thúc mà tôi nghĩ rằng nó có còn giá trị về tình thần lớn hơn rất rất nhiều. Cảm ơn sự quan tâm của phụ huynh lớp 2B đã tổ chức cho tập thể lớp một hoạt động bổ ích trọn vẹn mà tôi tin rằng đó sẽ là một kỉ niệm đáng nhớ của các con trong quãng đời đi học của mình. Cảm ơn các con lớp 2B đã tham gia nhiệt tình, các con cười, vui chơi và phá cỗ cũng đã giúp cho cô và bố mẹ các con cảm thấy răng chúng ta đã thực sự hòa mình cùng thiếu nhi cả nước tận hưởng hết ngày lễ này.
Hi vọng rằng sự khởi đầu này sẽ là niềm cổ vũ cho những ngày lễ về sau.
Tập thể lớp 2BCô và trò chuẩn bị phá cỗ

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hồng Liên